ẢNh đại diện

Sự khác biệt giữa bông khoáng và bông thủy tinh.

 

Sự khác biệt giữa bông sợi khoáng bông thủy tinh

Trong ngành xây dựng nói chung, đặc biệt là xây dựng nhà xưởng, xây dựng công trình công nghiệp, có nhu cầu cách âm cách nhiệt, thường  sử dựng hai loại vật liệu là bông thủy tinh và bông khoáng.

Vì đạt đặt được hai tiêu chí : Chất lượng cao, chí phí thấp.

Bông thủy tinh (glasswool) là sản phẩm bông cách nhiệt- cách âm được chế xuất từ thủy tinh nóng chảy đó là hợp chất vô cơ chứa aluminum hoặc xilicat canxi và một số oxit kim loại khác. Vật liệu này có các sợi bông thủy tinh màu vàng tươi hoặc vàng đậm, thường có 2 dạng cơ bản là : Dạng cuộn và dạng tấm, có bạc và không có bạc  dày từ 25 – 50 mm có trọng lượng từ 12 – 32 kg/m3, có bề mặt mịn và độ cứng cao.

Bông khoáng  hay còn gọi là Rockwool, là loại bông cách nhiệt – cách âm Được sản xuất từ đá basalt và đá vôi nung chảy ở nhiệt độ cao (1300 độ C) ,  có dạng tấm, dạng cuộn và dạng ống. Có bạc và không có bạc.

Thành phần chủ yếu của bông khoáng bao gồm: Silicat canxi, oxit kim loại không chứa Amiang. Khả năng chống cháy cao với nhiệt độ làm việc lên đến 850oC.. Bông khoáng có tỷ trọng từ  40 - 120Kg/m3.

Ứng dụng

  • Đáp ứng tốt các yêu cầu chống cháy trong lĩnh vực công nghiệp ở nhiệt độ cao: nhiệt điện, dầu khí, xây dựng, nhà máy chế biến thực phẩm, đóng tàu, bồn chứa, ống dẫn đường kính lớn, ống gió trong các nhà máy lọc dầu, nhiệt điện, hoá chất.
  • Dùng làm panel cách âm để giảm ồn cho các hệ thống phòng máy phát điện, phòng karaoke, rạp chiếu phim, phòng thu âm và các nhà máy công nghiệp.

          Đây đều là những dòng sản phẩm mới, chất lượng, có giá thành thấp, dễ lắp đặt, dễ thi công và được nhiều người ưa chuộng.

 Liên hệ với Cách Nhiệt Mặt Trời để được tư vấn thêm.

Alo: 0908 493 074.