ẢNh đại diện

Bông thủy tinh có bạc chống cháy container làm quầy pha chế - Cách Nhiệt mặt Trời

Bông thủy tinh chống cháy, cách nhiệt

Bông thủy tinh cách nhiệt
 

Bông thủy tinh (glasswool):

Được sản xuất từ hợp chất cát thủy tinh, silicat và một số oxit kim loại nung chảy ở nhiệt độ cao tạo thành sợi sau đó được kết dính bởi thành phần keo phenolic...

Bông thủy tinh có khả năng Cách Nhiệt – Cách Âm – Chống Cháy cao, phù hợp với những ứng dụng bảo ôn chống nóng, thất thoát nhiệt, giảm tiếng ồn, ngăn cháy cho hệ thống đường ống, các hệ công trình, nhà dân dụng…

Bông Thủy tinh không chứa chất Amiang (tác nhân gây ung thư) gây hại cho người dùng, bọc giấy bạc giúp phản xạ nhiệt tốt hơn, ngăn sợi bông thủy tinh bay ngoài không khí, tạo độ thẩm mỹ cao cho công trình.

Ưu điểm:

  • Tính dẫn nhiệt thấp
  • Mềm nhẹ, có tính đàn hồi cực cao, dễ trở về trạng thái ban đầu, thậm chí sau một thời gian dài trong điều kiện nén.
  • Chống nóng, giảm tiếng ồn hiệu quả.
  • Nhiệt độ làm việc  350 độ C
  • Thời gian sử dụng lâu bền, không bị rêu mốc, không tốn chi phí bảo trì.

Bông thủy tinh thường được lắp đặt bên dưới tấm lợp mái, phía trên hay dưới xà gồ mái hoặc phía bên trong của tấm lợp vách.  

Lưu ý: Công nhân xử lý bông thủy tinh nên lưu ý, bông thủy tinh có thể gây ngứa và khó chịu nếu tiếp xúc trực tiếp với da, gây ra các vấn đề về phổi nếu hít phải. Vì thế, khi xử lý bông thủy tinh cách nhiệt công nhân phải mặc đồ bảo hộ, bao gồm áo dài tay, găng tay, kính bảo vệ mắt, mặt nạ để đảm bảo an toàn khi thi công. Nếu gặp triệu chứng viêm ngứa hoặc thở khò khè nên đến bác sĩ để được hướng dẫn điều trị.